Câu hỏi trắc nghiệm hoá học

Trong các trường hợp sau, trường hợp kim loại bị ăn mòn điện hóa học là:

Trong các trường hợp sau, trường hợp kim loại bị ăn mòn điện hóa học là:

Nguồn: SGK Hóa 12 Nâng cao

Cho m gam hỗn hợp Na2CO3 và Na2SiO3 vào lượng dư dung dịch HCl thu được 3,36 lít khí X và 3,9 gam kết tủa Y.

Cho m gam hỗn hợp Na2CO3 và Na2SiO3 vào lượng dư dung dịch HCl thu được 3,36 lít khí X và 3,9 gam kết tủa Y. Tìm m?

Nghiền thủy tinh thành bột rồi cho vào nước cất, nhỏ thêm vài giọt phenolphtalein. Màu của dung dịch thu được là màu gì?

Những người đau dạ dày thường có pH trong dạ dày nhỏ hơn 2 (mức bình thường là nằm trong khoảng từ 2 đến 3). Để chữa bệnh, người bệnh thường uống chất nào trước bữa ăn?

Để khắc chữ hoặc hình trên thủy tinh người ta sử dụng dung dịch nào

Để khắc chữ hoặc hình trên thủy tinh người ta sử dụng dung dịch nào?

Người ta thường dùng cát (SiO2) làm khuôn đúc kim loại. Để làm sạch hoàn toàn những hạt cát bám trên bè mặt vật dụng làm bằng kim loại có thể dùng dung dịch nào?