Dựa vào hiệu độ âm điện các nguyên tố, hãy cho biết có loại liên kết nào trong các chất sau đậy: AlCl3, CaCl2, CaS, Al2S3? Lấy giá...

Lấy giá trị độ âm điện của các nguyên tố ở bảng 6 trang 45.

Nguồn: SGK Hóa 10

Câu hỏi lý thuyết chung về cacbohiđrat

Cho biết chất nào sau đây thuộc monosacarit

Bài tập biện luận công thức cấu tạo của este

Ứng với các công thức phân tử C5H10O2 có bao nhiêu este đồng phân của nhau tham gia phản ứng tráng bạc?

Dạng toán anilin tác dụng với dung dịch brom

Cho 27,9 g anilin tác dụng với dung dịch brom, phản ứng xảy ra hoàn toàn tạo 49,5g kết tủa. Khối lượng brom trong dung dịch brom ban đầu là (N=14; C=12; H=1; Br=80)

Bài toán đốt cháy hỗn hợp các chất hữu cơ

Đốt cháy m gam hỗn hợp X gồm etyl axetat, axit acrylic và andehit axetic rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng nước vôi trong dư thu được 45 gam kết tủa và khối lượng bình nước vôi trong tăng 27 gam. Số mol axit acrylic có trong m gam hỗn hợp X là (cho Ca=40; C=12; O=16, H=1)