Chất hoá học [SO3] (Ion sunfit)
Sulfites hoặc sulfite là các hợp chất có chứa ion sulfite (hoặc ion sulfate (IV), từ tên hệ thống chính xác của nó), Ion sulfite là bazơ liên...
Thông tin chi tiết về chất hoá học [SO3]
Tính chất vật lý
-
Nguyên tử khối:
80.0632
-
Khối lượng riêng (kg/m3):
chưa cập nhật
-
Nhiệt độ sôi (°C):
chưa cập nhật
-
Màu sắc:
chưa cập nhật
Tính chất hoá học
-
Độ âm điện:
chưa cập nhật
-
Năng lượng ion hoá thứ nhất:
chưa cập nhật
Ứng dụng trong thực tế của [SO3]
Sulfites hoặc sulfite là các hợp chất có chứa ion sulfite (hoặc ion sulfate (IV), từ tên hệ thống chính xác của nó), Ion sulfite là bazơ liên hợp của bisulfite. Mặc dù axit của nó (axit sunfuric) khó nắm bắt, muối của nó được sử dụng rộng rãi. Sulfites là những chất tự nhiên xảy ra trong một số thực phẩm và cơ thể con người. Chúng cũng được sử dụng làm phụ gia thực phẩm theo quy định. Khi ở trong thực phẩm hoặc đồ uống, sulfites thường được kết hợp với sulfur dioxide. 1. Sử dụng thương mại Sulfites được sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm hoặc chất tăng cường. Chúng có thể có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như: Sulfur dioxide, không phải là sulfite, mà là một oxit hóa học có liên quan chặt chẽ Kali bisulfite hoặc kali metabisulfite; Natri bisulfite, natri metabisulfite hoặc natri sulfit 2. Rượu Sulfites xảy ra tự nhiên trong tất cả các loại rượu vang ở một mức độ nào đó.Sulfites thường được giới thiệu để bắt giữ quá trình lên men tại một thời điểm mong muốn, và cũng có thể được thêm vào rượu làm chất bảo quản để ngăn ngừa hư hỏng và oxy hóa ở một số giai đoạn của sản xuất rượu vang. Sulfur dioxide (SO2) bảo vệ rượu vang không chỉ khỏi quá trình oxy hóa, mà còn khỏi vi khuẩn. Rượu vang hữu cơ không nhất thiết không có sulfite, nhưng thường có lượng và quy định thấp hơn quy định hàm lượng sulfite tối đa thấp hơn cho các loại rượu này. Nói chung, rượu vang trắng chứa nhiều sulfites hơn rượu vang đỏ và rượu vang ngọt chứa nhiều sulfites hơn rượu khô hơn. 3. Thức ăn khác. Sulfites thường được sử dụng làm chất bảo quản trong trái cây sấy khô, củ cải được bảo quản và các sản phẩm khoai tây khô. Hầu hết các loại bia không còn chứa sulfites, mặc dù một số loại rượu có chứa chúng. Mặc dù tôm đôi khi được xử lý bằng sulfites trên tàu cá, hóa chất có thể không xuất hiện trên nhãn. Năm 1986, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấm bổ sung sulfites vào tất cả các loại trái cây và rau quả tươi được ăn nguyên.
Một số hình ảnh khác về [SO3]