Thông tin chi tiết về phương trình
Điều kiện phản ứng khi cho tác dụng H2O2 + KI
- Chất xúc tác: không có
- Nhiệt độ: thường
- Áp suất: thường
- Điều kiện khác: không có
Quá trình phản ứng H2O2 + KI
Quá trình: cho hidro peoxit tác dụng với KI
Lưu ý: không có
Hiện tượng xảy ra sau phản ứng H2O2 + KI
Hiện tượng: Xuất hiện kết tủa đen tím Iod (I2).
Thông tin chi tiết các chất tham gia phản ứng
Thông tin về H2O2 (oxi già)
- Nguyên tử khối: 34.01468 ± 0.00074
- Màu sắc: trong suốt
- Trạng thái: Chất lỏng
Trong gia đình Khi ở nồng độ thấp (dưới 5%) nó được sử dụng phổ biến để tẩy rửa tóc hay vết thương trên người ở một mức độ nhất định.Với nồng độ cao hơn nó có thể làm cháy da khi tiếp xúc.Ở nồng độ rất thấp (3%), nó được sử dụng trong y học để rửa vết thương và loại bỏ các mô chết. Cục Quản lý Thực...
Thông tin về KI (kali iodua)
- Nguyên tử khối: 166.00277 ± 0.00013
- Màu sắc: màu trắng
- Trạng thái: Chất rắn
KI với liều lượng 130 mg thường được dùng cho mục đích cấp cứu phơi nhiễm phóng xạ. KI cũng được sử dụng trong dạng dung dịch bão hòa với khoảng 1000 mg KI/ml. KI hoặc KIO3 thường được trộn vào muối ăn làm muối iốt....
Thông tin chi tiết các chất sản phẩm sau phản ứng
Thông tin về I2 (Iot)
- Nguyên tử khối: 253.808940 ± 0.000060
- Màu sắc: Ánh kim xám bóng khi ở thể rắn, tím khi ở thể khí
- Trạng thái: Chất rắn /Thể khí
Iốt là nguyên tố vi lượng cần thiết cho dinh dưỡng của loài người. Tại những vùng đất xa biển hoặc thiếu thức ăn có nguồn gốc từ đại dương; tình trạng thiếu iốt có thể xảy ra và gây nên những tác hại cho sức khỏe, như sinh bệnh bướu cổ hay thiểu năng trí tuệ. Đây là tình trạng xảy ra tại nhiều nơi t...
Thông tin về KOH (kali hidroxit)
- Nguyên tử khối: 56.10564 ± 0.00047
- Màu sắc: màu trắng
- Trạng thái: chất rắn
Kali hydroxit còn được gọi là dung dịch kiềm, còn được gọi là kali ăn da, nó là một chất nền mạnh được bán trên thị trường ở nhiều dạng bao gồm viên , mảnh và bột. Nó được sử dụng trong các ứng dụng hóa chất, công nghiệp và sản xuất khác nhau. Bên cạnh đó, kali hydroxit được sử dụng trong thực phẩm ...