Thông tin chi tiết về phương trình
Điều kiện phản ứng khi cho tác dụng NaHCO3 + HNO2
- Chất xúc tác: không có
- Nhiệt độ: thường
- Áp suất: thường
- Điều kiện khác: không có
Quá trình phản ứng NaHCO3 + HNO2
Quá trình: đang cập nhật...
Lưu ý: không có
Hiện tượng xảy ra sau phản ứng NaHCO3 + HNO2
Hiện tượng: đang cập nhật...
Thông tin chi tiết các chất tham gia phản ứng
Thông tin về NaHCO3 (natri hidrocacbonat)
- Nguyên tử khối: 84.0066
- Màu sắc: kết tinh màu trắng
- Trạng thái: Chất rắn
Natri bicacbonat với tên thường gặp trong đời sống là baking soda có tác dụng tạo xốp, giòn cho thức ăn và ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp cho bánh (bột nở). Dùng để tạo bọt và tăng pH trong các loại thuốc sủi bọt (ví dụ thuốc nhức đầu, v.v...). Baking soda được sử dụng rộng rãi trong chế biến th...
Thông tin về HNO2 (Axit nitrit)
- Nguyên tử khối: 47.01344 ± 0.00087
- Màu sắc: dung dịch xanh nước biển nhạt
- Trạng thái: chất lỏng
Axit nitơ (dưới dạng natri nitrit) được sử dụng như một phần của hỗn hợp tiêm tĩnh mạch với natri thiosulfate để điều trị ngộ độc xyanua. Nó nằm trong Danh sách các loại thuốc thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới, một danh sách các loại thuốc quan trọng nhất cần thiết trong hệ thống y tế cơ bản. Ngoà...
Thông tin chi tiết các chất sản phẩm sau phản ứng
Thông tin về NaNO2 (Natri nitrit)
- Nguyên tử khối: 68.99527 ± 0.00080
- Màu sắc: màu trắng
- Trạng thái: dạng rắn
Trong chế độ ăn thông thường của con người Nitrit là một phần của thực đơn bình thường của người, được tìm thấy trong hầu hết các loại rau củ.[1][2][3] Rau xà lách và rau diếp có thể chứa hàm lượng co đến 2500 mg/kg nitrat, cải xoăn (302 mg/kg) và súp lơ xanh (61 mg/kg), hoặc thấp như măng tây. Hàm...
Thông tin về H2CO3 (Axit cacbonic)
- Nguyên tử khối: 62.0248
- Màu sắc: không màu
- Trạng thái: dung dịch
khí axit carbonic cũng được dùng trong nhiều loại nước uống, như cola....