Chất hoá học H2NCH2COOH (Glycin)
Glycine là một axit amin glucogenic có dạng tinh thể màu trắng, là một acid amin không thiết yếu, không phân cực, không có tính quang học....
Thông tin chi tiết về chất hoá học H2NCH2COOH
Tính chất vật lý
- Nguyên tử khối: 75.0666
- Khối lượng riêng (kg/m3): chưa cập nhật
- Nhiệt độ sôi (°C): chưa cập nhật
- Màu sắc: chưa cập nhật
Tính chất hoá học
- Độ âm điện: chưa cập nhật
- Năng lượng ion hoá thứ nhất: chưa cập nhật
Ứng dụng trong thực tế của H2NCH2COOH
Glycine được sử dụng trong tổng hợp hữu cơ, dinh dưỡng cho cơ thể, nghiên cứu sinh hóa, chất đệm, phụ gia thức ăn cho gà, làm giảm vị đắng của saccharin, làm chậm ôi thiu trong mỡ động thực vật.
Nó cũng được sử dụng như tác nhân đệm, một chất tổng hợp hữu cơ.
Glycine còn có vai trò như một chất dinh dưỡng, một tác nhân bảo vệ gan, một chất ức chế EC 2.1.2.1 (glycine hydroxymethyltransferase), một chất chủ vận thụ thể NMDA, một chất chuyển hóa cơ bản và một chất dẫn truyền thần kinh.